BÁO CHÍ NƯỚC NGOÀI KHEN SAPA NỨC NỞ

09-04-2024

Trong số 16 thị trấn được lựa chọn, Sa Pa là một trong hai đại diện ở Đông Nam Á, bên cạnh thị trấn Wae Rebo của Indonesia.

Tạp chí Time Out mô tả Sa Pa là thị trấn nằm ở phía Bắc Việt Nam, giữa những ngọn núi hùng vĩ, thung lũng sâu và các thửa ruộng bậc thang đặc trưng xếp tầng lên nhau.

Sa Pa là một khu đô thị nhỏ bé và xa xôi. Du khách phải băng qua những đoạn đường đồi dốc bằng tàu hỏa hoặc xe khách để đến với thị trấn xinh đẹp này.

“Từ quảng trường trung tâm, bạn có thể nhìn thấy đỉnh Fansipan, đỉnh núi cao nhất Đông Dương, cùng những con đường ngập tràn xe máy. Khu vực xung quanh thị trấn là những ngôi làng nhỏ, nơi sinh sống của các dân tộc bản địa, với những con đường uốn lượn lên mây”, tác giả Jayne Trainor, một nhà văn du lịch người Anh gốc Úc, miêu tả.

Không chỉ riêng Time Out, tạp chí Forbes của Mỹ trước đó từng bình chọn thị trấn Sa Pa và đỉnh núi Fansipan là một trong năm kỳ quan thiên nhiên nhất định phải đến thăm ở Đông Nam Á.

Xếp hạng trên được tạp chí Forbes tổng hợp dựa trên kết quả khảo sát từ 133 triệu khách du lịch đã đến thăm Sa Pa trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

“Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng của Việt Nam, hiếm có điểm đến nào có thể so sánh được với Sa Pa”, tạp chí Forbes viết.

Tháng 6-2023, báo India Times đã hết lời ca ngợi phong cảnh thiên nhiên và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở Sa Pa.

“Sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, di sản văn hóa độc đáo và nét quyến rũ trữ tình của thị trấn Sa Pa khiến nơi đây trở thành địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Việt Nam”, India Times viết.

Chia sẻ bài viết

Thuận Phong Travel

Góc khám phá

PÙ LUÔNG VÀO MÙA LÚA CHÍN

Cuối tháng 5, lúa chín vàng trên những ruộng bậc thang thoai thoải ở Pù Luông, tạo nên bức tranh mùa vàng hút mắt. Nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích 17.600 ha trải dài trên địa phận hai huyện Bá Thước và […]

Đọc thêm

BÁO CHÍ NƯỚC NGOÀI KHEN SAPA NỨC NỞ

Trong số 16 thị trấn được lựa chọn, Sa Pa là một trong hai đại diện ở Đông Nam Á, bên cạnh thị trấn Wae Rebo của Indonesia. Tạp chí Time Out mô tả Sa Pa là thị trấn nằm ở phía Bắc Việt Nam, giữa những ngọn núi hùng vĩ, thung lũng sâu và các thửa ruộng bậc thang đặc […]

Đọc thêm

KHÁM PHÁ SÀI GÒN XƯA VÀ NAY

Người ta nói, Sài Gòn có cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Sài Gòn lưu lại những dấu ấn lịch sử vẻ vang của nước nhà. Sài Gòn hối hả, tất bật với nhịp sống hiện đại của một thành phố lớn. Sài Gòn nuôi dưỡng niềm hy vọng về một tương lai […]

Đọc thêm
Thuận Phong Travel
Hãy để Thuận Phong Travel đồng hành cùng những chuyến đi của bạn