MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG TP.HCM – MÔNG CỔ

09-04-2024

Đường bay thẳng từ TP HCM đến thủ đô Mông Cổ khai thác từ tháng 11, tần suất dự kiến 2-3 chuyến/tuần, nhằm thúc đẩy du lịch.

Sau chính sách miễn visa cho khách Việt vào tháng 3, Mông Cổ tiếp tục đẩy mạnh đón khách Việt bằng việc mở đường bay thẳng từ TP HCM và tăng cường các chương trình quảng bá.

Phát biểu tại Go Mongola – Roadshow, chuỗi hoạt động giới thiệu du lịch Mông Cổ được tổ chức tại TP HCM từ 4 đến 7/4, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Mông Cổ Munkhnasan Oldokh cho biết đường bay thẳng sẽ kết nối TP HCM và Ulaanbaatar – thủ đô Mông Cổ.

TP HCM là trung tâm du lịch lớn, cũng là địa phương có lượng người đi du lịch nước ngoài hàng năm cao nên đường bay Ulaanbaatar – TP HCM sẽ giúp gia tăng lượng du khách giữa Mông Cổ đến Việt Nam và ngược lại.

Theo ông Munkhnasan, đường bay đi vào hoạt động sẽ giảm đáng kể thời gian di chuyển cho du khách hai nước, từ 10-19 tiếng bay thông thường xuống còn 6 tiếng. Hiện du khách Việt đến Mông Cổ phải quá cảnh tại Hàn Quốc, Hong Kong.

Ông Erdene Ochir Bat Unen, đại diện marketing hãng hàng không quốc gia Mông Cổ Miat Mongolian Airlines cho biết sẽ công bố kế hoạch khai thác vào tháng 9. Dự kiến sẽ có tần suất 2-3 chuyến mỗi tuần, công suất phục vụ tối đa 640 hành khách. Giá vé đề xuất dao động 300-400 USD mỗi chiều.

Trước thông tin mở đường bay thẳng, các công ty lữ hành Việt cho rằng con đường đưa du khách đến với Mông Cổ sẽ dễ dàng hơn, mở ra nhiều cơ hội khai thác đường tour đến đất nước này.

Ông Ông Phạm Anh Vũ, Giám đốc Marketing Công ty CP Truyền thông Du Lịch Việt, cho biết Mông Cổ là một trong những đường tour du lịch thú vị do đất nước này có nền văn hóa nhiều sắc màu, nhưng mức độ quan tâm chưa nhiều. Một năm, công ty chỉ tổ chức khoảng 5-7 tour vào những tháng mùa hè, chủ yếu cho khách đoàn và ghép vé với một số chuyến bay charter của đối tác Mông Cổ, tần suất không đều và không thường xuyên. Do đường bay chưa có nhiều, chưa thuận tiện nên giá thành cao. Trung bình giá tour Mông cổ dao động 40-60 triệu đồng tùy thuộc độ dài của tour.

Ông Vũ cho rằng đường bay thẳng TP HCM – Ulanbaatar đi vào hoạt động sẽ rút ngắn hành trình bay của khách. Trên cơ sở đó các công ty lữ hành sẽ điều chỉnh hành trình thăm quan phù hợp, giá tour hợp lý hơn hiện tại.

Từ ngày 7/3, khách Việt tới Mông Cổ được miễn thị thực nhập cảnh. Công dân Việt có thể xin e-visa với 3 mục đích: du lịch, quá cảnh và tham gia các sự kiện.

Theo thống kê của Hiệp hội du lịch Mông Cổ, có khoảng 2.300 khách Việt đến du lịch đất nước này năm 2023. Khách Việt yêu thích Mông Cổ vì sự khác biệt về thời tiết, khám phá văn hóa du mục. Năm 2024, chính phủ Mông Cổ đặt ra mục tiêu đón một triệu lượt khách quốc tế và tăng cường lượng khách từ thị trường Việt Nam.

Chia sẻ bài viết

Thuận Phong Travel

Góc khám phá

PÙ LUÔNG VÀO MÙA LÚA CHÍN

Cuối tháng 5, lúa chín vàng trên những ruộng bậc thang thoai thoải ở Pù Luông, tạo nên bức tranh mùa vàng hút mắt. Nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích 17.600 ha trải dài trên địa phận hai huyện Bá Thước và […]

Đọc thêm

BÁO CHÍ NƯỚC NGOÀI KHEN SAPA NỨC NỞ

Trong số 16 thị trấn được lựa chọn, Sa Pa là một trong hai đại diện ở Đông Nam Á, bên cạnh thị trấn Wae Rebo của Indonesia. Tạp chí Time Out mô tả Sa Pa là thị trấn nằm ở phía Bắc Việt Nam, giữa những ngọn núi hùng vĩ, thung lũng sâu và các thửa ruộng bậc thang đặc […]

Đọc thêm

KHÁM PHÁ SÀI GÒN XƯA VÀ NAY

Người ta nói, Sài Gòn có cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Sài Gòn lưu lại những dấu ấn lịch sử vẻ vang của nước nhà. Sài Gòn hối hả, tất bật với nhịp sống hiện đại của một thành phố lớn. Sài Gòn nuôi dưỡng niềm hy vọng về một tương lai […]

Đọc thêm
Thuận Phong Travel
Hãy để Thuận Phong Travel đồng hành cùng những chuyến đi của bạn