NÊN ĐI DU LỊCH NỘI MÔNG VÀO THỜI GIAN NÀO?

24-06-2019

Nội Mông là khu tự trị rộng lớn tại Trung Quốc với cảnh quan du lịch phong phú, tuy nhiên khí hậu tại khu vực này lại rất khắc nghiệt và có nhiều thay đổi theo mùa.

Nội Mông là phần lãnh thổ rộng lớn ở phía bắc Trung Quốc, trải dài từ đông bắc đến tây nam, chiếm diện tích gần 1,3 triệu km2 (gấp 3,6 lần diện tích lãnh thổ Việt Nam). Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tài nguyên du lịch phong phú cùng lịch sử văn hóa lâu đời, Nội Mông đang dần trở thành một viên ngọc sáng ở phía bắc Trung Quốc.

Khu tự trị Nội Mông có nguồn tài nguyên phong phú với khả năng kết hợp du lịch mạnh mẽ đang là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để khám phá Nội Mông.

Khí hậu đặc trưng ở Nội Mông là gió mùa lục địa ôn đới, có mùa đông lạnh kéo dài và sự chênh lệnh nhiệt độ cao (chênh lệch trung bình hàng ngày từ 13,5 đến 13,7°C). Vào một số thời điểm khắc nghiệt, nhiệt độ nóng nhất từng đo được là 38,5°C và lạnh nhất là -45°C.

Mùa đông Nội Mông thường kéo dài 5- 6 tháng, nhiệt độ trung bình các tháng lạnh nhất dao động từ -16,1 đến -12,7°C. Thời tiết khắc nghiệt khiến cuộc sống ở đây ít nhiều bị thay đổi, do đó các hoạt động du lịch cũng trở nên hạn chế.

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch Nội Mông. Với khí hậu mát mẻ, thảo nguyên tươi xanh cùng dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng, đây luôn là thời điểm thu hút khách du lịch trong năm. Đặc biệt, tháng 7 tại Nội Mông còn diễn ra lễ hội Naadam truyền thống – tổ chức lần đầu tiên từ thời của Thành Cát Tư Hãn, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Thảo nguyên tươi đẹp với cỏ hoa mơn mởn giữa trời xanh mây trắng chào đón khách du lịch Nội Mông. Thảo nguyên rộng lớn về đêm với không khí trong lành, không bị cản trở bởi ánh đèn. Đây là cơ hội tuyệt vời để ngắm nhìn một bầu trời Nội Mông đầy sao huyền ảo.

Lễ hội Naadam nổi tiếng được tổ chức vào tháng 7 hằng năm với 3 môn thể thao truyền thống là đấu vật, đua ngựa và bắn cung. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như polo, cưỡi ngựa và các cuộc thi khác song song bên cạnh các màn biểu diễn múa, hát truyền thống.

Các hoạt động vui chơi giải trí trên sa mạc được tổ chức chào đón khách du lịch Nội Mông như cưỡi lạc đà, cáp treo, đua xe địa hình,…

Chia sẻ bài viết

Thuận Phong Travel

Góc khám phá

PÙ LUÔNG VÀO MÙA LÚA CHÍN

Cuối tháng 5, lúa chín vàng trên những ruộng bậc thang thoai thoải ở Pù Luông, tạo nên bức tranh mùa vàng hút mắt. Nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích 17.600 ha trải dài trên địa phận hai huyện Bá Thước và […]

Đọc thêm

BÁO CHÍ NƯỚC NGOÀI KHEN SAPA NỨC NỞ

Trong số 16 thị trấn được lựa chọn, Sa Pa là một trong hai đại diện ở Đông Nam Á, bên cạnh thị trấn Wae Rebo của Indonesia. Tạp chí Time Out mô tả Sa Pa là thị trấn nằm ở phía Bắc Việt Nam, giữa những ngọn núi hùng vĩ, thung lũng sâu và các thửa ruộng bậc thang đặc […]

Đọc thêm

KHÁM PHÁ SÀI GÒN XƯA VÀ NAY

Người ta nói, Sài Gòn có cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Sài Gòn lưu lại những dấu ấn lịch sử vẻ vang của nước nhà. Sài Gòn hối hả, tất bật với nhịp sống hiện đại của một thành phố lớn. Sài Gòn nuôi dưỡng niềm hy vọng về một tương lai […]

Đọc thêm
Thuận Phong Travel
Hãy để Thuận Phong Travel đồng hành cùng những chuyến đi của bạn